Blog

Yếu tố ảnh hưởng đến phát triển chiều cao của trẻ

- Updated 28 Tháng Chín, 2018

Con người là thực thể tự nhiên cần phát triển và hoàn thiện cơ thể theo thời gian. Mọi vấn đề phát triển, đặc trưng cơ thể đều được quy định bởi gen – ADN. Chiều cao cơ thể là thông số cơ thể được quan tâm bởi chúng thể hiện rõ ràng nhất. Chiều cao có thể thay đổi không như quy định ban đầu trên gen do nhiều yếu tố ngoại cảnh và từ trong cơ thể. Hiểu về các yếu tố tác động này sẽ giúp chúng ta có thể phát triển tối đa cách tăng chiều cao.

Chiều cao và những yếu tố tác động

Quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng con cái, phụ huynh luôn muốn con mình phát triển toàn và bắt kịp so với bạn bè. Nhưng biếng ăn, chậm phát triển chiều cao và suy dinh dưỡng là những vấn đề khá phổ biến hiện nay khiến phụ huynh khá lo lắng cho sự phát triển của con. Chiều cao của trẻ thấp bé hợp so với bạn cùng trang lứa và chậm phát triển so với độ tuổi.

Nguyên nhân ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ:

  • Yếu tố di truyền từ bố mẹ, ông bà – đây là yếu tố quy định tự nhiên trong gen của trẻ. Nhưng vấn đề có thể cải thiện nếu trẻ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của hệ xương.
  • Thể trạng yếu, cơ thể mắc một vài vấn đề bệnh lý khiến cơ thể suy nhược, ức chế sự phát triển của nhiều tuyến hay cơ chế tự nhiên của cơ thể. Trẻ lười vận động cũng là nguyên nhân khiến thể trạng yếu và chậm phát triển cơ, xương khớp.
  • Do sự thiếu hụt dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt với thành phần: canxi, nguyên tố vi lượng ( magie, mangan, sắt, đồng, selen…) khiến hệ xương kém phát triển, các chứng loãng xương, giòn xương, chậm phát triển chiều cao.
  • Yếu tố chủ quan từ quá trình phát triển trong tử cung của mẹ, thiếu hụt dưỡng chất phát triển cơ thể cần thiết. Dẫn đến sự phát triển sau sinh của trẻ chậm hơn so với độ tuổi.

Thuốc tăng chiều cao có phải là một giải pháp hiệu quả?

cách bổ sung canxi để tăng chiều cao là một giải pháp được nhiều phụ huynh áp dụng để cải thiện vấn đề chiều cao của trẻ nhỏ. Thuốc tăng chiều cao thực tế là thực phẩm chức năng với thành phần tự nhiên và được bổ sung thêm thành phần tổng hợp để tăng khả năng phát triển chiều cao của trẻ.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao hỗ trợ bổ sung các thành phần các nguyên tố thiếu hụt cho sự phát triển của xương, đồng thời hỗ trợ cơ thể phát triển toàn diện nhất từ đó hỗ trợ cơ thể phát triển chiều cao, tốc độ phát triển tế bào xương hiệu quả.

Sử dụng thuốc tăng chiều cao như một công cụ hỗ trợ bổ trợ sự phát triển của cơ thể. Bởi vậy, để thuốc thực sự phát huy tác dụng cần có chế độ ăn uống – dinh dưỡng và luyện tập khoa học. Phụ huynh cần lưu ý:

  • Bổ sung thực phẩm có lợi cho sự phát triển chiều cao của trẻ, cân bằng dinh dưỡng để phát triển toàn diện về thể lực của cơ thể bé. Đầy đủ các nhóm chất quan trọng: chất béo – đạm – tinh bột – chất xơ.
  • Luyện tập phát triển thể lực với các bài tập phát triển cơ khớp, giúp bé vận động để tăng cường thể lực, từ đó cải thiện khả năng tăng trưởng chiều cao.

Khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con người, hiểu về yếu tố này việc cải thiện vấn đề chiều cao thực sự không phải khó. Thuoc tang chieu cao có thể sẽ là một giải pháp nhưng cần có sự chỉ định của bác sĩ và kết hợp với nhiều biện pháp khác để phát triển chiều cao hiệu quả.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *