Blog

Xây phòng trọ kinh doanh – câu chuyện thành công của người trong cuộc

- Updated 28 Tháng Chín, 2018

Hiện nay, dù xảy ra nhiều biến động thì kinh doanh bất động sản vẫn là hình thức kinh doanh được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Trong bất động sản, có một hình thức kinh doanh đó là đầu tư xây nhà cho thuê – đây là hình thức an toàn, dễ triển khai , vốn cần có ở mức vừa đủ. Trong bài viết này là hai câu chuyện của những người đã từng thành công trong lĩnh vực kinh doanh phòng trọ.

1.Câu chuyện thành công của người đã biết lựa chọn địa điểm xây nhà trọ

     Anh Hoàng  Văn Sơn ( quận Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ  rằng việc chọn địa điểm để xây nên khu trọ là việc đáng để lưu tâm đầu tiên. Anh Sơn cùng với sự trợ giúp của người thân , gia đình đã mua được một mảnh đất tại quận Thủ Đức . Với 80 mét vuông ở trung tâm quận Thủ Đức, anh Sơn quyết định xây một tòa nhà cao 7 tầng phục vụ thiết kế căn hộ mini. Quan điểm của anh Sơn là đây là nơi tập trung nhiều trường Đại học, dẫn đến sẽ có nhiều giảng viên và sinh viên có nhu cầu thuê trọ. Anh mạnh dạn đầu tư xây dựng 12 căn hộ mini , thiết kế hiện đại, và đưa vào sử dụng năm 2015. Tính đến nay tròn 3 năm , chưa lúc nào anh phải lo tìm người thuê trọ. Hiện nay công trình thiết kế nhà trọ cho thuê của anh đã hoàn toàn hoàn vốn và đem về hàng chục triệu đồng một tháng cho anh và gia đình.

2. Thành công từ việc đem lại nhiều tiện ích cho người thuê khi thiết kế nhà trọ.

Bỏ ra một số tiền không nhỏ để xây lên một khu trọ rộng 150 mét vuông nằm ngay sát chợ Tân Bình , chị Nga ( 48 tuổi ) đã không ngại chi thêm để mang đến thêm nhiều tiện ích cho người thuê trọ . Chị chia sẻ , nhiều người  xem việc xây nhà trọ như việc đem con bỏ chợ,chỉ quan tâm đến doanh thu. Thậm chí, còn có trường hợp chỉ sau vài năm đưa vào sử dụng, khu trọ đã xuống cấp trầm trọng.  Điều này vừa làm cho hình ảnh khu trọ trong mắt người muốn thuê xấu đi, vừa làm cho người đang thuê không có ý định gắn bó lâu dài với khu trọ.

Tham khảo thêm kinh nghiêm xây phòng trọ cho thuê

Để xây nên một khu trọ khang trang như hiện nay, chị không ngại bỏ công lắp thêm mỗi phòng một chiếc quạt trần loại vừa, mạng wifi kết nối internet 24/24, bãi đỗ xe rộng rãi và được quản lý an ninh chặt chẽ. Ngoài ra , một số phòng có nhu cầu, chị sẽ lắp thêm điều hòa nhiệt độ miễn phí, chỉ phải chi trả tiền điện gia tăng. Chị cũng chú trọng đến hệ thống ống nước và bể chứa nước hiện đại , không để mất nước vào giờ cao điểm.

Qua thực tế, phòng trọ của chị chưa kịp xây xong đã có người đến đặt cọc tiền xin cư trú, sau khoảng nửa  tháng khi đưa vào sử dụng thì phòng đã được thuê hết. Tính đến nay, sau thời điểm thi công, việc đầu tư xây nhà cho thuê của chị đã thành công ngoài mong đợi, mỗi tháng đem về cho chị số tiền lên tới trăm triệu.

Hai câu chuyện thành công ở trên là những ví dụ điển hình cho việc  xây phòng trọ đem lại lợi ích như thế nào cho chủ đầu tư. Để biết thêm  tư vấn của chuyên gia khi đầu tư xây nhà cho thuê, những lời khuyên khi bắt đầu thiết kế nhà trọ , hãy truy cập website https://xaynhatro.net/

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *