Blog

Tủ bảng điện là gì?

- Updated 20 Tháng Chín, 2018

Tủ bảng điện là thiết bị cần thiết lắp đặt trong các nhà máy, nhà xưởng và những công trình lớn như trung tâm mua sắm, bệnh viện, sân bay… Tủ bảng điện có nhiều loại, tương ứng với từng đặc thù công việc và môi trường lắp đặt. Trong bài viết dưới đây, HAHUCO sẽ giúp quý vị tìm hiểu cụ thể về tủ bảng điện.

Tủ bảng điện và vai trò của tủ bảng điện

Tủ bảng điện là một hộp kim loại hình chữ nhật hoặc hình vuông, thường có màu ghi hoặc bạc, có loại tủ điện màu đỏ. Bên trong tủ bảng điện chứa các thiết bị điện như: cầu dao, công tắc, biến thế, biến áp, bộ điều khiển lập trình… Tủ bảng điện có nhiệm vụ bảo vệ các thiết bị chứa đựng bên trong, đóng cắt điện hoặc đấu nối, phân phối, chuyển đổi nguồn điện cho hệ thống thiết bị điện của công trình.

Tủ bảng điện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, phổ biến nhất là trong các khu công nghiệp, xưởng sản xuất, nhà máy, xí nghiệp và các công trình lớn như chung cư, văn phòng cao ốc, siêu thị, trường học, bệnh viện. Tủ bảng điện có nhiều loại đáp ứng từng mục đích sử dụng, lắp đặt cho từng trường hợp cụ thể. Kích thước tủ bảng điện da dạng tùy theo số lượng thiết bị và nhu cầu sử dụng.

Phân loại tủ bảng điện

Phân loại tủ bảng điện theo môi trường lắp đặt :

Có hai loại tủ bảng điện là tủ lắp đặt trong nhà và ngoài trời. Tủ bảng điện trong nhà có thiết kế đơn giản hơn, không có mái che và không có bộ phận chắn nước. Do môi trường trong nhà không tiếp xúc với mưa và khói bụi bên ngoài. Tủ bảng điện ngoài trời có mái che chắn, có ngăn chống thấm nước và có thể chống bụi, chống ánh nắng mặt trời bào mòn. Tủ điện lắp đặt trên cao có giá đỡ giữ chắc chắn, tủ bảng điện lắp đặt dưới thấp có đế dày dặn để chống ẩm ướt.

Phân loại tủ bảng điện theo công năng sử dụng :

Tủ bảng điện ATS có chức năng chuyển đổi điện lưới sang điện dự phòng, hoạt động bằng cách gửi tín hiệu về máy phát điện để tự động khởi động máy phát khi mất điện. Điện máy phát được tủ điện ATS tự động chuyển đổi về lưới điện khi lưới điện hoạt động trở lại.

– Tủ bảng điện chiếu sáng có chức năng khởi động, điều khiển và quản lý hệ thống đèn điện chiếu sáng. Tủ bảng điện có thể lắp trong nhà hoặc ngoài trời, thường gặp ở các nơi công cộng như đường phố, công viên, khu đô thị…

– Tủ bảng điện cứu hỏa lắp đặt cùng với hệ thống thiết bị cứu hỏa. Tủ điện có chức năng điều khiển, quản lý hoạt động của các thiết bị cứu hỏa. Tủ bảng điện có màu đỏ để dễ nhận biết, có lớp mica trong suốt ở cửa tủ mặt trước để dễ quan sát.

– Tủ bảng điện tổng MSB cung cấp, phân phối điện hạ thế cho toàn bộ hệ thống máy móc, thiết bị trong công trình.

– Tủ bảng điện phân phối DB phân phối điện cho nhóm thiết bị điện, cho các thiết bị đầu cuối trong công trình.

Lắp đặt tủ bảng điện, quý vị nên nghiên cứu công năng của từng loại tủ xem có đáp ứng được nhu cầu sử dụng, môi trường lắp đặt hay không. Việc lắp đặt phải được thực hiện bởi các kỹ sư điện chuyên nghiệp, bảo đảm đúng quy trình và kỹ thuật. Quý vị có nhu cầu lắp đặt tủ bảng điện hãy liên hệ tới HAHUCO.

HAHUCO cung cấp tủ bảng điện chất lượng, chuyên nghiệp và đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của quý doanh nghiệp. Tủ bảng điện HAHUCO được làm từ kim loại có độ bền cao, chống han gỉ, siêu dày dặn và cứng cáp. Tủ bảng điện lắp ráp, lắp đặt chuẩn kỹ thuật, được bảo hành tận nơi và chăm sóc trọn đời sử dụng. Quý vị hãy liên hệ tới 0986 123 128 khi cần HAHUCO tư vấn về tủ bảng điện.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *