Blog

Tiết lộ gây sốc của đại diện Facebook về số lượng triệu phú đôla tự thân tuổi 20 ở Việt Nam

- Updated 9 Tháng Mười Hai, 2017

Từ quan sát của mình, ông Huỳnh Kim Tước cho biết thị phần thương nghiệp điện tử Việt Nam đang rất nhộn nhịp và có nhiều ám hiệu rất hăng hái. Cụ thể, những chỉ số của Facebook cho thấy Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 7 đến 8 trên bảng tổng sắp và giả sử trừ đi số ngày lễ, tết, chỉ số này còn có thể tăng hơn.

“Mặt bằng chung, Việt Nam chẳng thể tham dự được vào các nước G7, nhưng giả sử là Internet và Online thì tôi và các bạn có thể đi tắt đón đầu và nhảy cóc. Nước ngoài họ cũng nhận xét là tương tự, nhưng hiện giờ Việt Nam vẫn chưa tận dụng được thời cơ đó”, ông Tước đề cập.

Đại diện của Facebook cho rằng Việt Nam đang ở quá trình “thiên thời địa lợi” với dân số vàng. Bởi lẽ, giới 8X, 9X đủ trẻ để thu nhận và cũng đủ già để cảm nhận được những sự chuyển biến của Internet, đó là điều tốt. Tuy nhiên, ông cũng giám định những người trẻ này đang tiêu dùng nó nhiều khi không chủ động.

“Hai nhà đồng sáng lập ra Google từng là hacker. Thời đi học, họ đã hack bộ máy server trường. Đơn giản, họ có hào kiệt nhưng chưa có sàn diễn để diễn. Việt Nam cũng đang trong hiện trạng đó”, ông Huỳnh Kim Tước cho biết.

Trong buổi toạ đàm, ông cũng nhắc 1 câu chuyện mà theo ông là nửa buồn, nửa vui về thế hệ trẻ Việt Nam trong thời đại kỹ thuật tin tức bùng phát.

Ông cho biết trong 1 lần chuyện trò với 1 bạn trẻ Việt Nam hoạt động sôi nổi trên Facebook, ông đã hỏi vui 1 câu về thu nhập 1 tháng của cậu.

“Không nhiều bằng tháng trước”, bạn này đề cập, “bình quân em chỉ được 100.000 USD/tháng thôi”.

“Anh chàng này mới chỉ 19 tuổi”, ông Tước cười đề cập. Đó là niềm vui với ông, bởi tính toán trên nền dữ liệu ông thu thập được, hiện có khoảng 50 triệu phú đô la như cậu chàng trên, và trong ngày mai, số này sẽ tăng gấp đôi, đạt 100 người.

Tuy nhiên, ông cũng thổ lộ, vui đó rồi lại buồn đó bởi không ai trong số những người trẻ trên muốn công khai danh tính, muốn san sẻ câu chuyện, truyền cảm hứng cho cộng đồng.

“Họ chẳng phải ngại về vấn đề nộp thuế. Cậu bạn 19 tuổi kia chỉ bảo, đăng ký rồi thì sẽ có chuyện gì xảy ra, em không muốn mỗi tuần đều có người đến nhà hỏi thăm em. Cái đó không rõ ràng, nhưng nó còn đó, các em đã mơ hồ trông thấy cái gì đó, khiến bản thân e dè”, đại diện Facebook phân tách.

Một câu chuyện khác ông Tước dẫn ra là việc Singapore trong tuần vừa qua đã đầu tư thêm 2 tỷ USD để nâng cấp bộ máy chủa quản hỗ trợ các bạn trẻ khiến việc trong lĩnh vực kỹ thuật tin tức và thương nghiệp điện tử.

“Họ đầu tư tức thị họ mang biện pháp buôn bán để khắc phục cạnh tranh. Việt Nam mình thì tiêu dùng biện pháp chính sách với thông tư này, nghị định kia. Đấy là sự dị biệt!”, đại diện Facebook Huỳnh Kim Tước đề cập.

Chính thức: Facebook đã cho hiện lăng xê trong video tại Việt Nam, thời cơ kiếm tiền tới đây rồi!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *