Blog

Thiết kế tốt có thể khiến các site bán hàng gia tăng doanh số như thế nào?

- Updated 9 Tháng Mười Hai, 2017

Chúng ta đã và đang mua hầu như mọi thứ, từ đồ tiêu dùng thường ngày như áo xống, thức ăn cho đến thuê mua BĐS và nhà cung cấp trị giá cao. Thế nhưng với càng ngày càng nhiều trang web thương nghiệp điện tử chen chân vào thị phần như hiện tại, tạo ra sự dị biệt gần như là điều yêu cầu để lôi kéo và giữ chân người tiêu dùng.

Cũng bởi người tiêu dùng thường chỉ tiếp xúc với người bán qua trang web nên mẫu mã web tốt, mà cụ thể là giao diện và trải nghiệm người tiêu dùng tốt chính là 1 trong những cách tốt nhất để bạn đẩy mạnh thương hiệu, tăng tiến hiệu quả checkout (xem check hàng) và vượt mặt các đối thủ.

Theo Yong Wai Teng, điều hành Khách hàng của APAC thì:

– Trong ngắn hạn, mẫu mã trang tốt có thể tăng tiến các chỉ số đo lường hiệu quả cho site

– Trong trung hạn, mẫu mã tốt có tác động hăng hái đến hành vi và độ trung thành của người tiêu dùng

– Trong dài hạn, mẫu mã tốt có thể giúp tổ chức thu về những nguồn tin trị giá về người tiêu dùng để tăng tiến trải nghiệm cho họ

Mỗi tương tác của người tiêu dùng với 1 nền móng ecommerce đều nên được mẫu mã 1 cách có chủ đích và có ý nghĩa với mọi người.

3 tips mẫu mã có thể giúp tăng tiến tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) mọi người

1. Giúp mọi người tiện lợi sắm kiếm các hàng hóa

Thanh điều hướng luôn là thứ không được lãng quên trên site. Một số doanh nghiệp còn phân loại hàng hóa thành các hạng mục bổ ích qua thanh điều hướng có thể click và kéo xuống.

Mỗi màn hình trên trang nên biểu hiện rõ mục đích của mình đối với người tiêu dùng, ghi rõ ràng trên tít page và form login.

Các doanh nghiệp thương nghiệp điện tử cũng nên cân nhắc đầu tư vào các hàng hóa track nhiệt giúp họ theo dõi và trông thấy các bản đồ mà người tiêu dùng hay click/rê chuột vào nhiều nhất trên trang. Những bản đồ này chính là nơi tốt nhất để hiển thị các hàng hóa hay chiến dịch mới.

Một ví dụ về công cụ track nhiệt giúp nhà thiết kế web nhận biết rõ các khu vực khách hàng chú ý nhất trên site

Một ví dụ về công cụ track nhiệt giúp nhà mẫu mã web nhận mặt rõ các bản đồ mọi người chú ý nhất trên site

2. Tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm

Khách hàng mua sắm trực tuyến luôn trông mong trải nghiệm mượt mà, load nhanh và không đứt quãng trên site.

Tuy khó có thể kiểm soát được tốc độ vận hành trên máy của người tiêu dùng nhưng các site TMĐT vẫn có thể tối ưu hóa thời kì load page bằng nhiều cách.

Theo 1 số dò xét từ Akamai và Gomez, gần 50% người tiêu dùng mạng mơ ước trang web có tốc độ load bằng hoặc dưới 2 giây. Mỗi giây load trễ có thể làm site mất đi 7% lượng khách có thể chuyển đổi thành người mua.

Một số cách tiết giảm thời lượng load trang là chọn ảnh kích cỡ nhỏ hơn, mã nguồn ít thành tố jQuery và animation hơn hay giảm tối đa các nguồn dẫn đến trang khác như quảng cáo hay plugin.

Điều cần phải có hơn nữa là giai đoạn lựa xem hàng của người tiêu dùng cần được mẫu mã mượt mà vô cùng có thể. Trên site của APAC, tỷ lệ rời bỏ giỏ hàng đã chọn làng nhàng là 76.3%, cao hơn mức làng nhàng toàn cầu là 74.52%.

Chính vì vậy, hãy cân nhắc các chọn lọc trả tiền tiện lợi nhất cho mọi người, đồng thời đừng bắt họ đi vào 1 trang redirect để điền nguồn tin trả tiền. Hai ví dụ điển hình ở đây là trang bán mỹ phẩm Beautylish, bằng cộng tác đối tác với cổng trả tiền Braintree đã giúp mọi người không cần phải vào 1 page mới để nhập nguồn tin account mà chỉ cần log in vào 1 hộp thoại hiện ra ngay lập tức. Kết quả là chỉ trong vòng 1 tháng, doanh thu đã tăng 18% so với mức thứ nhất trên trang.

Tham khảo Tech In Asia

Làm thế nào để mẫu mã trang web theo đúng điểm nhìn của người đọc?

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *