Blog

Những kỹ thuật cắt kim loại bằng laser

- Updated 28 Tháng Chín, 2018

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng công nghệ tiên tiến ngày càng tăng cao, công nghệ cắt laser được ứng dụng rộng rãi có thể gia công được nhiều vật liệu khác nhau, kể cả những vật liệu khó gia công, không như những phương pháp truyền thống. Công nghệ cắt laser có thể cắt được các loại vật liệu cứng, nhỏ trên kim loại giúp mang lại độ bền cao.

Công nghệ cắt laser có những điểm vượt trội gì?

Trong ngành cơ khí công nghệ laser đóng vai trò quan trọng, gia công cắt laser kim loại góp phần nâng cao chất lượng cũng như lĩnh vực gia công lên một bước tiến mới. Với công nghệ hiện đại, khả năng làm sạch một cách tinh xảo, vận hành với công suất cao, cắt được những chi tiết khó, mang lại hiệu quả vượt trội.

Sử dụng công nghệ cắt laser kim loại có những ưu điểm vượt trội đó là không mất nhiều thời gian, chi phí, không mất nhiều nhân lực, tốc độ xử lý nhanh, bề mặt cắt mịn, nhanh và chính xác đến từng chi tiết dẫn đến năng suất và chất lượng tốt. Một trong những ưu điểm khi sử dụng công nghệ cắt đó là sử dụng dễ dàng, sễ sửa chữa, không gây khó khăn cho người dùng.

Các vật liệu kim loại đều có thể được xử lý bằng công nghệ cắt laser như: Inox, nhôm, đồng, thép,… với nhiều kiểu dáng khác nhau, các chi tiết có bộ phận, cấu trúc phức tạp, nhiều góc cạnh, hoa văn khác nhau.

Hiện nay có nhiều đơn vị, công ty sản xuất, gia công chế tạo cơ khí đang hướng đến công nghệ mới này, đưa vào hoạt động để nâng cao chất lượng, năng lực sản xuất. Tuy nhiên khi sử dụng công nghệ này thường có giá cao, có nhiều đơn vị kinh doanh là nhỏ lẻ vì vậy vốn đầu tư thường hạn chế.

Với khả năng tự động hóa tuyệt vời này quy trình xử lý gọn nhẹ, điều khiển bằng phần mềm giúp tiết kiệm được chi phí, nhân lực, thời gia gia công. Công nghệ cat laser kim loại đang là công nghệ được nhiều người hướng đến.

Đặc điểm của công nghệ gia công cơ khí

Sử dụng công nghệ laser có thể cắt được trên nhiều bề mặt vật liệu, phần lớn các công ty cắt laser đều được thực hiện trên bề mặt kim loại. Cắt kim loại bằng laser đòi hỏi chùm laser có mật độ năng lượng cao, truyền được vào các vùng cắt nhanh hơn lượng nhiệt truyền ra ngoài. Cùng với đó là dòng khí hỗ trợ sẽ đẩy kim loại nóng chảy ra khỏi vùng cắt.

Thép là vật liệu kim loại dễ cắt nhất bằng laser. Có nhiều loại thép hợp kim khác cắt cũng tương tự. Hàm lượng hợp kim trong thép tăng khiến quá trình cắt trở nên khó khăn hơn.

Nhôm thường khó cắt bằng laser hơn vì nhôm làm phản xạ một lượng lớn tia laser và lượng nhiệt truyền vào chi tiết lớn và nhanh. Nếu điều chỉnh tiêu cự tia laser không đúng thì trùm tia laser có thể bị phản xạ trở lại, hệ thống phun gây hư hỏng các bộ phận quang học. Ngoài ra đồng nguyên chất cũng có những ứng xử tương tự như nhôm. Các hợp kim có độ cứng rất cao, có khả năng chịu nhiệt và chống mài mòn tốt, tuy nhiên chúng lại dễ cắt bằng laser. Bạn cần phải chú ý đến các vết nứt sinh ra trên bề mặt chi tiết khi cắt bằng laser.

Khách hàng có nhu cầu cắt laser hãy đến với công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến, chúng tôi là đơn vị uy tín, chuyên cắt laser trên mọi bề mặt vật liệu. Một công nghệ tiên tiến mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, nhanh chóng hiệu quả cao.

Khách hàng có nhu cầu cắt laser kim loại hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn, báo giá cắt laser. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *