Blog

Nhận biết tuổi thọ của vòng bi skf qua những yếu tố nào?

- Updated 3 Tháng Mười, 2018

Độ bền của vòng bi skf chính hãng trong quá trình sử dụng được rất nhiều khách hàng đánh giá là lâu dài theo thời gian. Có nhiều yếu tố làm nên tuổi thọ của skf vòng bi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra những yếu tố này để quá trình sử dụng được tốt hơn.

Tuổi thọ vòng bi skf là gì?

Skf vòng bi hoạt động dưới tải, vỏ của vật liệu ở trên bề mặt của bên trong và bên ngoài vòng  vòng bi hoặc tại các vị trí quay bởi hoạt động của lực tiếp xúc lặp đi lặp lại. Hiện tượng này người ta gọi là sự bong tróc bề mặt. Và tổng số vòng quay của vòng bi cho đến khi có hiện tượng bong tróc xảy ra được gọi là tuổi thọ của vong bi skf. Bởi vì trong một nhóm các  loại vòng bi giống nhau hoạt động dưới cùng một điều kiện, tổng số biến đổi 90% của số vòng bi đó không xảy ra hiện tượng bong tróc thì được định nghĩa là tuổi thọ cơ bản của vòng bi skf.

Nhận biết tuổi thọ của vòng bi skf qua những yếu tố nào?

Tuổi thọ của những vòng bi skf có thể rất khác nhau do chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cơ bản của vòng bi. Những yếu tố đó chính là:

  • Cấu trúc của skf vòng bi
  • Kích thước vòng bi skf
  • Vật liệu cấu thành nên vòng bi
  • Phương pháp vận hành vòng bi…

Những hiện tượng này dẫn đến phân tải trọng lực trong chính vật liệu của vòng bi. Sự khác biệt về tuổi thọ vòng bi của skf cần phải được xem xét 1 cách kĩ lưỡng.  Trong vận hành ở một tốc độ cố định, tuổi thọ cơ bản của vòng bi có biểu thị bằng thời gian.

Làm cách nào để tăng tuổi thọ vòng bi skf?

  • Lắp đặt vòng bi skf đúng cách: Việc lắp đặt vòng bi bạc đạn skf  sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác, tuổi thọ cũng như những hoạt động về sau của các thiết bị. Khi lắp đặt skf vòng bi cần đảm bảo như: đảm bảo vệ sinh sạch sẽ vòng bi và các bộ phận xung quanh; kiểm tra kĩ kích thước và các bộ phận liên quan đến vòng bi; lắp vòng bi skf  theo quy trình lắp; kiểm tra lại lần cuối xem vòng bi đã được lắp đặt chính xác và hợp lý chưa và nhớ cung cấp đúng loại và đủ lượng chất bôi trơn cho vòng bi skf .
  • Đảm bảo bôi trơn vòng bi đúng cách: Ngoài những loại vòng bi skf có phớt che được lắp đặt để vận hành đến hết tuổi thọ mà không cần bảo trì. Thì vẫn có các trường hợp vòng bi bị hỏng sớm là do việc sử dụng các chất bôi trơn không đúng loại, không phù hợp với skf vòng bi và bôi trơn không đúng cách. Và việc bôi trơn vòng bi không đúng cách sẽ khiến sản phẩm sẽ hư hỏng rất nhanh so với tuổi thọ của nó. Với những vị trí khó thực hiện việc bôi trơn, bạn nên sử dụng hệ thống bôi trơn vong bi skf tự động để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Nếu bạn sử dụng phương pháp bôi trơn, mỡ bôi trơn, dụng cụ và kĩ thuật phù hợp sẽ giúp hạn chế được thời gian ngừng máy, mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.
  • Giữ vòng bi skf và môi trường sạch sẽ: Đa số các loại vòng bi bạc đạn skf là những loại có độ chính xác cao. Nhưng nó sẽ không giúp cho thiết bị máy móc hoạt động tốt khi bản thân nó và chất bôi trơn bị nhiễm bẩn. Nếu trong môi trường khắc nghiệt, người dùng hãy đảm bảo che kín hữu hiệu máy móc thiết bị mới đảm bảo vòng bi skf được vận hành và sử dụng tốt nhất.

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *