Blog

Ký túc xá đáng mơ ước của sinh viên ĐN Nông Lâm Thái Nguyên

- Updated 28 Tháng Chín, 2018

Một trong số những miền ký ức khó quên nhất của thời sinh viên chính là quãng thời gian được sống trong ký túc xá sinh viên. Bạn có thể nghĩ về ký túc xá sinh viên như nơi sinh hoạt tập trung của những sinh viên xa nhà. Bạn có thể nghĩ về ký túc xá sinh viên như nơi sinh hoạt của những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Còn tôi, tôi nghĩ về nơi đây như nghĩ về ngôi nhà thứ hai của mình.

Sạch sẽ, tiện nghi, hiện đại

Từ thời còn học phổ thông, tôi đã có dịp xem những bộ phim nói về đời sống sinh viên. Và tôi đã chuẩn bị tinh thần khi phải sống trong một khu ký túc xá sinh viên cũ kỹ, bất tiện như trong những bộ phim tôi từng xem vậy. Và thế là tôi đã hết sức ngỡ ngàng khi ngày đầu nhập trường, tôi được đưa đến khu ký túc xá 5 tầng khang trang, sạch sẽ dành cho những sinh viên xa nhà như tôi.

Tất cả mọi thứ đều sạch sẽ và mới mẻ. Tiện nghi nhất là trong ký túc xá còn có phòng sinh hoạt chung và nhà dịch vụ. Ở phòng sinh hoạt chung, sinh viên nội trú chúng tôi được dùng để tổ chức các chương trình giao lưu, trao đổi; các buổi học nhóm, hội thảo, sinh nhật hay các hoạt động ngoại khoá,…Ở nhà dịch vụ, chúng tôi được mua mọi thứ phục vụ nhu cầu sinh hoạt, ăn uống với giá vô cùng hợp lý.

Còn nhớ ngày đó, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường còn hỗ trợ bữa ăn cho sinh viên. Chúng tôi chỉ phải trả 10 ngàn đồng cho mỗi bữa ăn mà vẫn được ăn ngon, ăn sạch. Nhờ vậy mà suốt mấy năm học đại học xa nhà, lúc nào tôi cũng cảm thấy ấm áp trong từng bữa ăn, lúc nào cũng cảm giác giống như được ăn cơm nhà vậy.

An toàn tuyệt đối

Nhớ ngày nào mới chân ướt chân ráo bước vào cuộc sống tự lập xa nhà, bố mẹ tôi muôn phần lo lắng. Bố mẹ tôi lo trộm cắp, cướp giật. Bố mẹ tôi lo tình hình an ninh nơi tôi ở trọ sẽ không đảm bảo. Nhưng khi được biết tôi được ở nội trú, bố mẹ tôi mừng ra mặt. Trong khú ký túc xá của trường, đội bảo vệ túc trực 24/24. An ninh trật tự luôn được đảm bảo. Không chỉ bố mẹ tôi mà tất cả các phụ huynh khác đều vô cùng yên tâm khi con cái của mình được sống và sinh hoạt trong một môi trường an toàn như vậy.

Gần khu vực giảng đường, giúp sinh viên tiết kiệm thời gian di chuyển

Một trong số những điều khiến tôi cảm thấy sung sướng nhất khi được sống trong ký túc xá sinh viên là khoảng cách từ khu ký túc xá đến giảng đường chỉ khoảng 200m. Việc đến trường lúc nào cũng đơn giản, không sợ nắng mưa. Nhất là nhờ có việc sống gần giảng đường mà tôi tiết kiệm được khá nhiều thời gian di chuyển. Thay vào đó, tôi dành thời gian để lên thư viện đọc sách.

Để kể về ký túc xá sinh viên của ĐH Nông Lâm Thái Nguyên nơi tôi sinh sống và học tập ngày đó, có lẽ không biết bao nhiêu cho kể hết. Phòng ở 8 sinh viên, cùng nhớ nhà, cùng là “lính mới tò te” ngay từ khi mới nhập học. Nhờ đó mà chúng tôi thấy vui hơn, đỡ nhớ nhà hơn. Ngoài ra trong khuôn viên khu nội trú còn có sân thể thao. Ngoài môi trường sinh sống và học tập, đây còn là nơi cho những sinh viên nội trú như chúng tôi rèn luyện sức khỏe và vui chơi, giải trí lành mạnh mỗi ngày.

Tôi vẫn thường kể với bạn bè mình về ký túc xá sinh viên, nơi tôi sống và học tạp ngày đó. Bạn bè tôi ai cũng không ngớt lời khen ngợi và cho rằng đó chính là ký túc xá đáng mơ ước của bất kỳ sinh viên nào. Với tôi, khoảng thời gian sống ở khu nội trú sẽ luôn để lại những kỷ niệm và ấn tượng đẹp đẽ nhất trong trái tim tôi.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *