Blog

Học đại học nên hay không chọn ngành nông nghiệp?

- Updated 28 Tháng Chín, 2018

Bạn có nhu cầu tìm ngành học đại học dễ dàng trong việc xin việc về sau, điểm đầu vào khoonh quá cao. Vậy tại sao không chọn ngay ngành nông nghiệp. Dù không phải là ngành học danh tiếng, nhưng sẽ mang đến bạn những kiến thức bổ ích, công việc tốt với mức lương hấp dân nhất. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về ngành nông nghiệp, tuaf.edu.vn sẽ giúp bạn có được những kiến thức thú vị ngay dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu để có được quyết định đúng đắn về nên hay không chọn ngành nông nghiệp.

Ngành nông nghiệp ngày càng phát triển

Nông nghiệp đang ngày càng phát triển mạnh mẽ khiến nhiều người không thoát khỏi sự ngạc nhiên. Tuy nhiên, khi nền công nghệ hóa, hiện đại hóa mở rộng, nền nông nghiệp cũng không thoát khỏi sự thay đổi. Nó phát triển theo chiều hướng tích cực hơn khi chuyển từ nông nghiệp truyền thống sang công nghệ.

Nền nông nghiệp hiện nay có sự tích hợp của nhiều ngành khác nhau. Nó không đơn thuần chỉ là việc cần dùng đến sức người, sức trâu bò. Nó dần được thay thế bằng máy móc công nghệ hiện đại khiến công việc ngày càng dễ dàng hơn, hạn chế tối đa được sức người, sức vật bỏ ra. Đồng thời nó còn mang đến năng suất nông nghiệp cao hơn nhiều so với trước đây.

Những ưu điểm đặc biệt ngành công nghiệp hiện đại mang lại khiến nó được đầu tư phát triển nhiều hơn. Trong đó Chính phủ đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện giúp đỡ người dân tiếp xúc sớm nhất với nền công nghệ cao. Tuy nhiên trên thực tế, ngành nông nghiệp không phải là ngành hot được nhiều người quan tâm, chọn học. Do đó nguồn nhân lực có kiến thức, có trình độ ngày càng khan hiếm dần. Nếu bạn chọn học ngành nông nghiệp ngay hôm nay bạn sẽ có cơ hội sở hữu được nghề ổn định, với mức thu nhập không dưới 10 triệu mỗi tháng.

Học ngành nông nghiệp ra trường làm gì?

Bên cạnh những người đang có ý định học, những sinh viên đang học ngành này vẫn có chung câu hỏi, học ngành nông nghiệp ra trường làm công việc gì? Không khó để giairddaps câu hỏi đó, bởi sinh viên ngành nông nghiệp đã qua đào tạo hiện nay có khá nhiều công việc có thể đảm nhận. Trong đó càn kể đến những công việc sau:

  • Kỹ sư nông nghiệp có thể đảm nhận công việc chăm sóc, trồng cây, chăn nuôi.
  • Đảm nhận công việc kiểm tra điều kiện sống, chất lượng của cây trồng, vật nuôi.
  • Thực hiện công việc nghiên cứu, lai tạo giống cho cây trồng, vật nuôi.
  • Hướng dẫn, tư vấn, kiểm tra về kiến thức nuôi trồng của nông dân.
  • Mở những trang trại chăn nuôi, tạo công ăn việc làm cho người dân.
  • Có thể nhận giảng dạy những kiến thức về nông nghiệp trong các trung tâm, trường đào tạo nghề…

Có khá nhiều ngành nghề liên quan đến nông nghiệp sau khi ra trường bạn có thể lựa chọn. Trên đây là những kiến thức liên quan đến ngành nông nghiệp, giúp bạn trả lời được câu hỏi nên hay không chọn ngành này học đại học. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

 

 

 

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *