Blog

Chẳng phải Google hay Facebook, đây mới là công ty đang khiến các ông trùm quảng cáo phải lo ngại

- Updated 9 Tháng Mười Hai, 2017

Trong thời đại internet có mặt ở khắp mọi nơi thì việc quảng bá càng càng ngày càng lớn mạnh thành số hóa là điều hơi dễ hiểu. Hiện nay, quảng bá qua truyền hình TV không phải mảnh đất màu mỡ độc nhất vô nhị mà các đơn vị lớn hướng đến nữa, thay vào đó là họ chuyển hướng dần sang quảng bá qua công cụ tậu kiếm và các mạng xã hội. Đó chính là nguyên ổn nhân đào tạo cho việc Google và Facebook đang chia nhau cai trị trong mảng truyền thông khoa học số.

Có các phương thức quảng bá tiên tiến đồng nghĩa với việc các đơn vị quảng bá lại có thêm đất để khó khăn. Nếu như huyền thoại marketing Donald Draper trong bộ phim truyền hình Mad Men của Mỹ có thật và đang khiến cho việc thời điểm ngày nay thì nhiều kỹ năng ông ta sẽ đầu quân cho Facebook.

Mặc dù bộ máy quảng bá của Google và Facebook hùng mạnh là vậy, nhưng lại chưa phải là thứ khiến cho các ông trùm kinh tế trăn trở không yên ổn nhất? Mà 1 kẻ hơic, đó chính là…

Đó chính là Amazon, mặc dầu vẫn còn là 1 đứa trẻ, nhưng chắc không phải 1 em bé ba tháng tuổi nữa”, CEO của đơn vị quảng bá đa quốc gia WPP Martin Sorrell san sớt nghĩ suy của ông trong cuộc phỏng vấn vốn đầu tư trực tuyến trong tuần này. Ông còn cho biết thêm ông sợ nhất những trang web bán hàng trực tuyến với những bộ máy quảng bá do đơn thuần chính họ tạo ra nhưng lại cực kỳ lợi hại.

Lo lắng của Sorrell là chẳng phải thừa khi bộ máy quảng bá của Amazon đang lặng thầm lớn mạnh rất mạnh mẽ trong vài tháng qua và không có ám hiệu chững lại, mang đến nhiều lo lắng cho các đơn vị ngày nay.

Hiện tại quảng bá trên Amazon chỉ chiếm 2% thị phần khoa học số. Còn Facebook và Google cùng nhau chiếm lĩnh đến 2/3 thị phần, nhưng báo cáo thu nhập định kỳ vừa qua nhất lại cho thấy lợi nhuận từ quảng bá của Amazon tăng vọt so với các lĩnh vực hơic của đơn vị, hơn 60% so với cùng kỳ năm 2016.

Thực tế, đơn vị nghiên cứu Emarketer đã nhận định rằng hệ thông quảng bá của Amazon sẽ tạo ra hơn 1 tỷ USD lợi nhuận trong năm nay, cao hơn so với dự báo của họ về Snapchat trong 1 phát biểu vừa qua trước sự kiên Snap, 1 đơn vị lợi nhuân cốt yếu đến từ quảng bá, phát hành IPO.

Trong cuộc phỏng vấn vốn đầu tư trực tuyến, nhà phân tách có hỏi về chỉ tiêu quảng bá dài hạn của Amazon. Giám đốc vốn đầu tư của Amazon Brian Olsavsky chỉ bật mí rằng “vẫn còn rất sớm” và kể đến 1 “chiến lược hơi ổn”, theo Business Insider.

Như Sorrell đã kể, Tham vọng của Amazon có thể khiến cho tác động rất lớn đến quy trình ngày nay của ngành nghề công nghiệp quảng bá số.

Quảng cáo trực tuyến là game của những con số, về cả số lượng người xem cũng như nguồn tin về họ. Facebook và Google có được sự thành công như ngày bữa nay chính là nhờ khoa học thu thập nguồn tin về lề thói tậu kiếm của quý hơich hàng trong suốt nhiều năm từ đó có phân vùng quảng bá thích hợp với nhu cầu của quý hơich hàng.

Amazon ngày nay cũng đang sở hữu 1 lượng dữ liệu đồ sộ từ lề thói tậu kiếm, mua sắm của quý hơich hàng, ngay cả lề thói tậu kiếm và thưởng thức các bài hát và video trực tuyến. Mọi người có thể tậu kiếm về hàng hóa trên Google, Sorell kể, nhưng chính Amazon nơi tập trung dữ liệu về lề thói mua sắm của hơich hành, hơn bất cứ đơn vị nào trên toàn cầu, chính điểu đó đã đào tạo cho sự nổi bật của họ trong thời kì vừa qua của Amazon. Thói quen mua sắm là điều cực kì cần thiết quy định doanh số của các đơn vị cung cấp hàng hóa và nhà sản xuất.

Thu thập được lề thói mua sắm của hàng tỉ người trên toàn cầu chỉ bằng khoa học số thay vì đi đến gõ cửa từng nhà là điều mà Facebook, Google và các nền móng hơic đang gắng công khiến cho chủ trong suốt nhiều năm qua. Bằng chứng là sự có mặt trên thị phần của nút “mua”, hóa đơn trực tuyến, và quảng bá click để mua. Nhưng có 1 vấn đề mà các ông lớn quảng bá đang gặp phải, cụ thể là Google, đó là khi quý hơich hàng thực thụ mua thứ gì đó, họ thường rời khỏi gianh giới tậu kiếm và vào trực tiếp trang web hay shop, chính vì vậy, rất khó để xác định quý hơich hàng thực thụ đã mua gì.

Nhưng Amazon lại không gặp phải vấn đề đó, đơn thuần bởi vì tại trang Amazon, quý hơich hàng có thể mua hàng ngay tại nơi tậu kiếm, tương tự rất tiện lợi cho Amazon theo dõi lề thói mua sắm của quý hơich hàng về điều hướng quý hơich hàng đến với những hàng hóa tương tự.

Sorrel vẫn dành 1 sự kiềng nể đối với sức mạnh kinh khủng tạo ra khi hai ông lớn Facebook và Google liên minh với nhau. Nhưng ông cũng kể rằng sự liên minh này là bằng mặt nhưng không ưng ý.

Các đơn vị quảng bá truyền thường ngày khiến cho việc với hay đơn vị và đặt quảng bá giúp quý hơich hàng. Nhưng đối với nhưng đơn vị thời đại khoa học vừa có thể tự quảng bá, vừa có thể bán hàng như Amazon thì nhưng đơn vị quảng bá trung gian sẽ đầy đủ bị cắt bỏ. Chính vì vậy sorrell giám định Amazon kém gần gũi hơn cả so với Facebook và Google, nhưng vẫn còn quá sớm để phán xét bất cứ điều gì. Và PPL vừa qua đã phải đặt 1 chi nhánh tại Seattle để gắng công khó khăn với Amazon, ông kể. Giống như câu kể nức tiếng của ông trùm khét tiếng Vito Corleone trong tác phầm Bố Già “Hãy gắng giữ cho những người bạn ở gần bên mình, nhưng hãy kéo nhưng quân thù gần lại hơn chút nữa”.

Ông trùm quảng bá toàn cầu: Google phải chịu phận sự với nội dung trên nền móng của mình

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *