Blog

Amazon đẩy mạnh xu hướng quảng cáo qua video, trực tiếp đối đầu với YouTube

- Updated 9 Tháng Mười Hai, 2017

Những cuộc họp của Amazon nhằm mua ra biện pháp, sáng kiến mới để khai thác mạnh hơn tiềm năng từ các nhà PR. Nhiều người cho rằng Amazon sẽ linh động hơn trong việc cung cấp cho các nhà PR dữ liệu về người tiêu dùng, ví dụ như họ đang xem chương trình gì hay họ đang trực tuyến để làm gì.

Một số người lại giám định Amazon sẽ phát động chương trình cho phép các đơn vị hài hòa với các nhà cung cấp video để tạo ra những nội dung được tài trợ (có chứa PR). Và dĩ nhiên, Amazon sẽ được hưởng hoả hồng trong những phi vụ phối hợp đó.

Amazon sẽ đầu tư nghiêm túc vào xu hướng quảng cáo trên video.

Amazon sẽ đầu tư trang nghiêm vào khuynh hướng PR trên video.

Ngoài ra, Amazon cũng đã bàn bạc với rất nhiều đơn vị khoa học để mua ra biện pháp ngăn chặn những nội dung không phù hợp xuất hiện trong PR. Vấn đề này được gọi là Content Adjacency, nổi lên sau khi hàng loạt PR trên YouTube cũng như những nền móng khác của Google có chứa nội dung về chủ nghĩa phát-xít và chủ nghĩa khủng bố vào hồi tháng 3 năm nay.

Theo eMarketer nhận định, PR trực tuyến qua video đang bùng nổ và trở thành khuynh hướng mới trên toàn cầu. Tại Mỹ, lợi nhuận mà loại hình PR này mang lại đã đạt 13.23 tỷ USD trong năm nay. YouTube là 1 trong các nhà cung cấp hưởng lợi nhiều nhất và sẽ chiếm đến 21.7% tổng lợi nhuận từ PR qua video.

Tuy nhiên, các nhà PR đang không dừng mua kiếm những nền móng mới nhằm gia tăng tính khó khăn giữa các đơn vị, đặc trưng là những đơn vị có quy mô và khuôn khổ đủ lớn để tiếp cận với YouTube.

Quảng cáo trên video đang là xu hướng cực kỳ thịnh hành.

Quảng cáo trên video đang là khuynh hướng cực kỳ thịnh hành.

Theo số liệu trong báo cáo Quý I năm 2016, Amazon có khoảng 310 triệu người tiêu dùng nhà cung cấp hàng tháng, vẫn thua xa so với con số 1.5 triệu người mỗi tháng của YouTube. Tuy nhiên, giả tỉ Amazon hài lòng phối hợp và bật mí với bên PR về thị hiếu trực tuyến của quý vị cũng như lề thói mua sắm của họ, điều đó có thể tạo ra bước đột phá đáng chờ mong trong cuộc đua này, đồng thời sẽ phá vỡ phần lớn hệ sinh thái đang còn đó cũng như đe dọa trực tiếp đến vị thế độc tôn của YouTube.

Hiện tại, Amazon cho phép người tiêu dùng đăng tải video qua chương trình Amazon Video Direct (AVD). Sau đó, người tiêu dùng khác có thể mua hoặc thuê lại những video này, hoặc họ có thể xem chúng không thu tiền kèm theo PR. Ngoài ra, Amazon còn nắm trong tay quân bài cần phải có mang tên Twitch – 1 nền móng video cho phép người tiêu dùng livestream, lưu trữ nội dung để có thể xem lại bất cứ khi nào họ muốn.

Twitch cũng là nền tảng video được rất nhiều streamer ưa chuộng.

Twitch cũng là nền móng video được rất nhiều streamer ưa chuộng.

Mặc dù chương trình PR ngày nay của AVD hoàn toàn đủ kỹ năng để so sánh với YouTube nhưng các nhà PR vẫn chưa đích thực tin tưởng vào nhà cung cấp mà Amazon cung cấp. Những người thực hành chỉ tiêu truyền thông cho biết không như YouTube, Amazon vẫn chưa nêu rõ tin tức về hiệu suất PR (bao gồm cả lợi tức đầu tư). Ngoài ra, đơn vị này còn không phép bên thứ ba tham dự rà soát công đoạn hoạt động của PR. Chưa đề cập PR trên AVD còn đắt hơn so với YouTube nữa.

Nhiều nhà quảng cáo vẫn chưa thực sự lạc quan về AVD.

Nhiều nhà PR vẫn chưa đích thực lạc quan về AVD.

Từ những nguyên nhân trên, rất nhiều đơn vị tin rằng YouTube vẫn sẽ tiếp diễn là nền móng video phù hợp hơn để PR. Nhưng giả tỉ Amazon sẵn sàng cung cấp nhiều dữ liệu người tiêu dùng hơn cho các nhà PR, đồng thời cho phép các nhà phân tách bên ngoài tiêu dùng tin tức của họ, họ sẽ trở thành 1 thần thế đáng gờm mà YouTube phải dè chừng.

Amazon vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.

Theo CNBC

Tấn công ăn trộm dữ liệu là xưa rồi, các hacker vừa mới đột nhập vào máy chủ của Amazon để đào Bitcoin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *