Blog

10 xu hướng thiết kế web được trông đợi nhất trong năm 2017

- Updated 9 Tháng Mười Hai, 2017

1. Chú trọng nội dung

Giới tăng trưởng web từng dành nhiều năm thêm thắt những thứ như sidebar, header, PR banner, PR siderbar, nút kêu gọi hành động (CTA), phần bình luận, popup, nút dẫn liên hệ mạng xã hội, box signup,… Tất cả những thứ này chung kết đều choán quá nhiều chỗ trên trang và làm cho phân tán sự chú ý của người truy tìm cập đối với nội dung trang.

Năm 2017, các web nhiều kỹ năng kỹ sảo sẽ quay về lối kiểu dáng thuần tuý hơn và chú trọng vào mặt nội dung, có thể bằng cách cắt bớt hoặc thu nhỏ diện tích các nhân tố phụ kể trên. Điều này sẽ giúp người đọc đích thực tập hợp vào những điều tôi và quý vị muốn truy tìmền vận tải.

2. Thiết kế phẳng sẽ dần được cải tiến và thay thế

Chúng ta đang dần tiến tới thời điểm hồ hết các web kiểu dáng phẳng đều trông na ná giống nhau và mất đi tính đặc trưng, thông minh. Nếu bỏ hết những nhân tố rườm rà thì bạn sẽ chỉ còn những web với các phần căn bản tương tự nhau.

Có vẻ như kiểu dáng phẳng đã đã chuyển thời trang kiểu dáng skeumorphic trước đây thành 1 lối thẩm mỹ ai ai cũng làm cho theo (điển hình điển hình là Material design của Google). Chính bởi thế mà các site ngày 1 nhìn giống nhau và khó phân biệt hơn. Các designer thì cảm thấy tính thông minh bị mất đi. Cá nhân tôi thì cho rằng kiểu dáng phẳng sẽ sớm bị thay thế bằng các thời trang độc đáo và giàu hình ảnh hơn.

3. Xu hướng sử dụng khối hình học, các con phố và pattern

Có vẻ như việc sử dụng các khối hình học, các con phố kẻ và pattern đã khởi đầu xâm chiếm làng web từ cuối năm 2016. Xu hướng nhiều kỹ năng kỹ sảo sẽ tiếp diễn vào 2017.

Designer có rất nhiều cách để sử dụng các khối hình học hay line và pattern trên web, nếu như khung bao ảnh hay những web có tổng thể phụ thuộc vào các các con phố line và pattern.

4. Phong cách heading giàu thông minh

Nhiều web đi đầu đang chuyển dần lối đặt heading kiểu cũ (với san serif, centered heading hay all cap) sang các kiểu heading phá cách hơn như thêm các thành tố đặc trưng cho chúng. Đây có thể là điểm nhấn đặc trưng cho web của bạn.

5. Ảnh gradient 2 tông

Xu hướng sử dụng gradient 2 tông (duotone gradient) đang ngày 1 thịnh hành. Tất nhiên, thời trang này cũng không ngừng chỉ ở 2 màu mà đã được nhiều designer phối với 3-4 màu, nếu như ở Instagram. Sự pha trộn màu thú vị này cũng có thể “cứu vãn” kiểu dáng phẳng khỏi kiểu 1 màu trơn tru đơn điệu.

6. Xu hướng sử dụng animation và ảnh GIF

Animation đang ngày 1 được sử dụng nhiều hơn trên các web. Đây cũng là 1 cách tốt để chỉ cho người sử dụng thấy cách sử dụng web/ứng dụng hay mở ra những nội dung thú vị được bạn bưng bít sau mỗi lượt tương tác. GIF cũng sử dụng với cùng mục đích, nhưng nay lại đang tinh tế hơn với việc sử dụng SVG và CSS để đạt được những kiểu dáng độc đáo hơn.

Dự đoán khuynh hướng sử dụng animation sẽ trở thành thịnh hành hơn vào năm 2017, nhất là khi các hình nội dung được san sẻ nhiều hơn và animiation lại có kỹ năng kỹ sảo truy tìmền vận tải nội dung nhanh và hiệu quả hơn so với câu chữ hay video.

7. Thanh điều hướng tối giản

Người sử dụng bây giờ đang ngày 1 truy tìm cập mạng bằng dế yêu nhiều hơn cả PC nên các thanh điều hướng trên web càng cần được đổi thay cho gần gũi với đội ngũ người sử dụng mobile.

Thay vì để những thanh điều hướng phức tạp và dài dằng dặc nguồn tin, ngày 1 nhiều site khởi đầu quay sang thuần tuý hóa thanh điều hướng và chỉ để 4-5 mục trên thanh. Đây là cách tối giản hóa để người truy tìm cập có thể tập hợp vào hơn nội dung trang thay vì bị xao nhãng bởi hàng tá khối, mục rối mắt.

8. Microinteraction

Microinteraction (tương tác nhỏ) là những trải nghiệm nhỏ bên trong 1 mặt hàng hoặc 1 vùng nào đó trên web chỉ diễn ra khi người sử dụng thực hành 1 tương tác nào đó. Chẳng hạn như khi bạn kéo xuống cuối trang thì 1 hộp popup nhỏ dancing ra xin email hoặc PR deal giảm giá tới tay bạn.

Các tương tác nhỏ thường được designer tận dụng sau khi người sử dụng di chuột hờ trên 1 nút/mục nào đó, kéo cuộn trang hay click vào đâu đó. Microinteraction trong năm tới sẽ được các nhà tăng trưởng web chú trọng và tận dụng tối ưu hơn.

9. Xu hướng sử dụng nhiều item vẽ tay hơn

Một khuynh hướng đang lên nữa là việc sử dụng các chi tiết vẽ tay. Những chi tiết này có thể là font, icon, các nút hay hình họa,… và mang đến nhân tố quyến rũ và mềm mại hơn cho trang.

10. Chú trọng landing page nhiều hơn home page

Khi mà các web đang ngày 1 chú trọng nội dung thì năm 2017, landing page sẽ được chú trọng cao hơn cả home page. Mặc dù web nào cũng cần 1 home page nhưng 1 khi khuynh hướng marketing bằng nội dung vẫn tiếp diễn lan tỏa thì các marketing có nhẽ vẫn sẽ muốn hướng người sử dụng tới landing page hơn dể target và convert người mua. Landing page còn ưu việt hơn home page ở chỗ nó cho phép các marketer tiến hành A/B test và sửa đổi hiển thị PR thuận lợi hơn; khi mà đó home page lại khiến cho người truy tìm cập bị lạc vào 1 mớ quá nhiều nguồn tin chi tiết mà họ chưa cần.

Tham khảo The Next Web

12 khuynh hướng sẽ khuấy đảo giới kỹ thuật năm 2017

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *